Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tấm phẳng MEGASUN

Đăng vào 26/09/2021 lúc 17:44

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng Megasun

Theo mô hình bên dưới là máy nước nóng tấm phẳng Megasun và nguyên lý hoạt động
Cấu tạo máy tấm phẳng gồm 2 bộ phận  chính đó là bồn bảo ôn giử nhiệt và tấm thu nhiệt

- Bồn bảo ôn giử nhiệt thông thường không chịu áp và bồn bảo ôn chịu áp

- Tấm thu nhiệt nhập khẩu công nghệ cao, kính cường lực
- Nguyên lý hoạt động máy tấm phẳng Megasun:
+ Khi ánh nắng mặt trời chiếu sáng vào tấm kính thu nhiệt hấp thụ nhiệt vào bên trong tấm thu nhiệt đốt nóng hệ thống ống đồng dẩn nước, lúc này ống đồng nóng lên làm nóng nước bên trong và nước được tuần hoàn đối lưu liên tục lên phía trên bồn bảo ôn giử nhiệt.
+ Máy nước nóng dạng tấm phẳng được đánh giá là loại máy ổn định có độ bền cao, tuy nhiên với giá thành khá cao, tốc độ làm nóng chậm hơn so với những dòng máy phổ thông sử dụng ống thu nhiệt nên máy nước nóng tấm phẳng phải được lắp đặt tại những nơi có vị trí cao, không bị che khuất ánh nắng mặt trời. Đặc biệt máy nước nóng dạng tấm phẳng luôn được tích hợp bộ điện trở thông minh giúp hổ trợ nhiệt trong những ngày ít nắng. (Nếu công suất máy lớn dư xài thì bộ phận này có thể để nguyên mà không cần phải đấu nối điện)

+ với hệ thống máy nước nóng dạng tấm phẳng này thì sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp có độ bền cao, kính cường lực và có thể sử dụng bồn bảo ôn chịu áp lực cao nên nguồn nước cấp có thể trực tiếp từ nước máy, trực tiếp từ máy bơm. Máy nước nóng dạng tấm phẳng có giá thành khá cao phù hợp cho những gia đình biệt thự máy nước nóng được lắp đặt trực tiếp trên mái ngói.
Máy nước nóng dạng tấm kính lắp đặt trên mái ngói an toàn thẩm mỹ, lắp đặt trên mái nhà sử dụng nước máy trực tiếp nơi mà có thể nguồn nước từ bồn nước trong nhà không cấp tới.